Top 50+ Mẫu Hồ Cá Koi Vừa Đẹp Vừa Phong Thủy Nhất VN

Chúng ta vẫn thường hay bắt gặp những mẫu hồ cá koi ở những khu biệt thự, trong các quán cà phê hay ngay ngôi nhà ở với rất nhiều các kiểu mẫu thiết kế khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích các mô hình hồ cá koi, hay đang muốn sở hữu cho ngôi nhà của mình. Hôm nay Sanvuondep.net.vn viết bài này để cùng chiêm ngưỡng Top 50 mẫu hồ cá coi vừa đẹp vừa phong thủy nhất Việt Nam nhé!

Hồ cá koi là gì ?

Hồ cá koi là gì
Hồ cá koi là gì 

Không có một định nghĩa chính xác về hồ cá koi là gì? Hiểu một cách đơn giản thì hồ cá koi chính là một mô hình trong thiết kế cảnh quan sân vườn, giống với các hồ nuôi cá thông thường, nhưng là nuôi cá koi.

Hồ cá koi được thiết kế cầu kỳ, độc đáo, kết hợp với nhiều cây xanh, thác nước, hay hòn non bộ, dưới hồ là đàn cá koi nhiều màu sắc, tạo nên một bức tranh vô cùng hoàn mỹ cho không gian sống, làm chúng ta đều muốn trở về nhà để ngắm nhìn, sau mỗi ngày dài mệt mỏi.

Những mẫu hồ cá coi đẹp nhất thế giới hiện nay

Có rất nhiều các mẫu hồ cá koi vô cùng độc đáo, sáng tạo, lạ mắt, chúng đẹp đến nỗi mà chúng ta không thể tưởng tượng ra được. Dưới đây sẽ là một số mẫu thiết kế hồ cá koi nằm trong những mẫu hồ cá coi đẹp nhất thế giới hiện nay, dành cho những ai đam mê với các thiết kế mô hình cá coi.

Hồ cá koi ngoài trời
Hồ cá koi ngoài trời
Hồ cá koi trong khuôn viên rộng
Hồ cá koi trong khuôn viên rộng 
Hồ cá koi có thác nước
Hồ cá koi có thác nước 
Mẫu thiết kế có cầu bắc qua
Mẫu thiết kế có cầu bắc qua 
Thiết kế hồ cá koi trước sân nhà
Hồ cá koi trước sân nhà
Hồ cá koi theo thiết kế đơn giản
Hồ cá koi theo thiết kế đơn giản
Hồ cá koi mini
Hồ cá koi mini
Thiết kế hồ cá koi trong không gian hẹp
Hồ cá koi trong không gian hẹp
Hồ cá koi ở khu du lịch Hóc Môn
Hồ cá koi ở khu du lịch Hóc Môn
Mẫu hồ cá koi đẹp nhất thế giới
Mẫu hồ cá koi đẹp nhất thế giới

Nếu bạn đang có ý định làm hồ cá koi cho không gian nhà mình, thì hãy tham khảo những mẫu nằm trong những thiết kế hồ cá koi đẹp nhất thế giới ở trên. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với các mẫu thiết kế này.

Ý tưởng thiết kế hồ cá coi trong mọi không gian

Hồ cá koi có thể thiết kế được trong mọi không gian, với nhiều ý tưởng khác nhau, từ nhà, đến quán cafe cho đến sân vườn. Khiến cho ngôi nhà hay không gian quán cà phê trở nên vô cùng thoải mái, sang trọng và giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

Ý tưởng hồ cá koi trong quán cafe

Có rất nhiều người yêu thích và muốn thiết kế hồ cá koi quán cafe để tạo không gian mở thoải mái cho khách hàng thưởng thức cà phê, khi mà các thành phố lớn ngày càng chở nên trật hẹp. Trên thực tế thì hồ cá koi cần phải rộng ít nhất là 2m, và không thể làm được ở trong quán cafe diện tích nhỏ vì diện tích thiết kế hồ cá koi khá rộng.

Ý tưởng thiết kế hồ cá koi quán cafe là xu hướng đang rất được thịnh hành hiện nay
Ý tưởng hồ cá koi cafe là xu hướng đang rất được thịnh hành hiện nay

Hiện nay thiết kế hồ cá koi quán cafe đang là su hướng dần thay thế các quán cafe nhỏ take away từng hot những năm 2014 – 2015, chúng ta có thể nuôi cá lớn hay cá nhỏ đều phù hợp ở một không gian quán cafe, tạo cho không gian quán cà phê trở nên vô cùng trong lành, độc đáo, và đang là xu hướng đang rất được thịnh hành hiện nay.

Thiết kế hồ cá koi HCM
Thiết kế hồ cá koi HCM

Để thi công hồ cá koi quán cafe, bạn cũng cần phải lưu ý, cân đối theo kiến trúc và không gian tổng thể của quán, có phù hợp để làm hay không? như có đủ rộng để sắp xếp số lượng bàn ghế xung quanh hồ cá hay không.

Khi thiết kế hồ cá koi cho quán cafe cần lưu ý :

  • Diện tích phải lớn
  • Bàn ghế phải được đặt trong lòng hồ cá thì mới tạo được điểm nhấn cho khách hàng
  • Xây bể cá xung quanh bàn ghế ngồi cần phải sử dụng vật liệu chống thấm tốt đạt tiêu chuẩn ISO

Ý tưởng làm hồ cá koi ngoài trời

Cá koi khi trưởng thành sẽ có chiều dài từ 60 đến 90 cm và có thể lớn hơn nữa nếu được chăm sóc tốt. Chính vì vậy, việc nuôi cá koi ngoài trời là rất hợp lý, nên sẽ có nhiều ý tưởng thiết kế hơn hồ trong nhà.

Ý tưởng thiết kế hồ cá koi ngoài trời
Ý tưởng làm hồ cá koi ngoài trời

Có một điều lưu ý đầu tiên khi làm hồ cá koi ngoài trời, đó là bạn cần phải xây bờ cao hơn mặt nước từ 30 đến 40cm, để hạn chế tình trạng các động vật như chó mèo ăn mất cá koi trong hồ.

Thiết kế hồ cá koi đẹp
Thiết kế hồ cá koi đẹp
Cách thiết kế hồ cá koi mini
Cách thiết kế hồ cá koi mini
Bản vẽ 3D thiết kế hồ cá koi
Bản vẽ 3D thiết kế hồ cá koi

Xung quanh hồ, chúng ta có thể trồng thêm các loại cây cảnh bonsai hoặc cây sen để lấy bóng mát, hay trang trí thêm bàn ghế, bóng đèn,.. cho không gian hồ trở nên thơ mộng hơn. Ngoài ra bạn chỉ nên nuôi cá koi thuần, không lẫn với các giống cá khác, để tránh bị nhiễm bệnh.

Mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp

Hiện nay có rất nhiều các mẫu thiết kế hồ cá koi sân vườn, với thiết kế thi công vô cùng đa dạng, đẹp mắt theo từng không gian nhà ở khác nhau. Hãy cùng chiêm ngắm 4 mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp nhất hiện nay.

Mẫu hồ cá koi sân vườn
Mẫu hồ cá koi sân vườn
Hồ cá koi làm bằng xi măng trong vườn
Hồ cá koi làm bằng xi măng trong vườn
Hồ cá koi sân vườn tuyệt đẹp
Hồ cá koi sân vườn tuyệt đẹp
Hồ cá koi trong khuôn viên
Hồ cá koi trong khuôn viên

Trên đây là 4 mẫu hồ cá koi sân vườn được nhiều chủ nhà thiết kế nhất hiện nay, nhờ có thiết kế nhỏ gọn, không làm tốn quá nhiều diện tích của sân vườn, mà vẫn mang lại không gian vô cùng tuyệt vời cho ngôi nhà.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo qua cách: Thiết kế cảnh quan sân vườn

Ngoài việc xây dựng hồ cá koi quán cafe chúng ta vẫn có thể thiết kế hồ cá koi ngay trong ngôi nhà mình ở với thiết kế siêu nhỏ
Ngoài việc xây dựng hồ cá koi quán cafe chúng ta vẫn có thể thiết kế hồ cá koi ngay trong ngôi nhà mình ở với thiết kế siêu nhỏ

Có những ngôi nhà bạc tỷ thì họ luôn hướng tới sự thoải mái hòa với thiên nhiên trong ngôi nhà mình ở, nên họ thường đặt hồ cá koi trong nhà mình ở. Một số ngôi nhà có diện tích nhỏ thì cần lưu ý:

Hồ cá koi trong nhà thường sẽ có kích thước nhỏ hơn so với bên ngoài, vì vậy bạn nên chọn những đồ vật trang trí tiểu cảnh có kích thước nhỏ gọn, đơn giản để phù hợp với không gian. Bên cạnh đó thì việc nuôi cá koi ở hồ nhỏ, sẽ khác so với hồ lớn. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý đến nồng độ PH hay cách cho cá ăn,.. để giúp cá phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh, lâu dài. cùng xem các mẫu hồ cá koi trong nhà ở nhé

Mẫu hồ cá koi trong nhà đẹp

Ngày nay, xu hướng làm hồ cá koi trong nhà dần trở nên rất phổ biến, do không phải gia đình nào cũng có không gian sân vườn rộng rãi. Vì vậy việc thi công hồ cá koi trong nhà là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Dưới đây sẽ là 4 mẫu thiết kế hồ cá koi trong nhà được nhiều người ưa chuộng nhất.

Hồ cá koi trong nhà tuyệt đẹp
Thiết kế hồ cá koi trong nhà tuyệt đẹp
Hồ cá koi trong nhà bằng kính
Thiết kế hồ cá koi trong nhà bằng kính
Hồ cá koi trong nhà cho quán cafe
Thiết kế hồ cá koi trong nhà cho quán cafe

Khi xem xong những mẫu hồ cá koi trong nhà này, chắc chắn mọi người đã tin rằng cá koi hoàn toàn có thể nuôi được trong nhà, kể cả diện tích rộng hay hẹp. Đối với những gia đình không có diện tích sân vườn, mà vẫn muốn làm hồ cá koi, thì chuyển đàn cá vào trong nhà là vô cùng hợp lý.

Mẫu hồ cá koi trước và sau sân nhà

Đối với những không gian nhà ở có sân nhà, ở trước và sau rộng rãi thì việc thiết kế hồ cá koi trở lên rất dễ dàng, và có nhiều lựa chọn các mẫu thiết kế khác nhau. Chính vì vậy các chủ nhà cũng sẽ kỹ tính hơn trong việc chọn mẫu thiết kế, để làm sao giúp căn nhà họ trở nên đẹp hoàn hảo. Dưới đây sẽ là 4 mẫu hồ cá koi trước và sau sân nhà đẹp nhất hiện nay.

Hồ cá koi sau sân nhà
Hồ cá koi sau sân nhà
Thiết kế hài hòa với không gian sân vườn
Thiết kế hài hòa với không gian sân vườn
Mẫu hồ cá koi cho vườn có diện tích rộng
Mẫu hồ cá koi cho vườn có diện tích rộng
Hồ cá koi trong vườn kết hợp tiểu cảnh
Hồ cá koi trong vườn kết hợp tiểu cảnh

Nếu bạn không có diện tích trước nhà thì bạn có thể xây hồ cá koi ở phía sau nhà, hoặc ngược lại, giống như các mẫu ở trên. Chỉ cần bỏ ra một diện tích nhỏ để làm hồ, là có thể nâng tầm không gian sống nhà bạn lên đáng kể. Ngoài ra, hồ cá koi mini cũng được sử dụng để trang trí ban công cho ban công chung cư, nhà phố với quy mô vừa và nhỏ.

Các tiêu chí thiết kế thi công hồ cá koi

Hiện nay có nhiều gia đình có nhu cầu thiết kế hồ cá koi tại nhà, với mong muốn thỏa mãn sở thích ngắm cá, tạo không gian thơ mộng, thì người ta còn mong muốn, khi nuôi cá koi sẽ giúp mang lại may mắn cho gia đình. Nếu bạn đang có dự định xây dựng hồ cá koi cho không gian nhà của mình, thì hãy lưu ý đến một số tiêu chí sau đây, để có được một thiết kế hồ cá koi đạt tiêu chuẩn.

Vị trí và kích thước hồ cá koi

Vị trí xây dựng và kích thước của hồ cá là yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý đến. Miễn sao đủ rộng, phù hợp mang lại cảnh quan xung quanh là được. Đối với một số gia đình kỹ tính, họ sẽ chú trọng đến yếu tố phong thủy trong việc xây dựng hồ cá koi nữa.

Cùng với đó, kích thước hồ cá koi tùy thuộc vào vị trí bạn xây dựng hồ cá và số lượng cá nuôi bên trong. Bể cá koi đẹp, nên là một bể cá có kích thước hài hòa với tổng thể ngôi nhà, không nên xây quá lớn hoặc quá nhỏ khiến không gian trở nên mất cân đối.

Hồ cá koi nên có kích thước hài hòa với tổng thể ngôi nhà
Hồ cá koi nên có kích thước hài hòa với tổng thể ngôi nhà

Hình dáng hồ cá koi

Một hồ nuôi cá koi đẹp không chỉ ở sự hài hòa hay phù hợp với cảnh quan. Mà còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy đối với quan niệm của nhiều gia đình. Chính vì điều đó, hình dáng hồ rất được khách hàng quan tâm. Thông thường, hồ cá koi sẽ có hình tròn, bán nguyệt, vòng cung hoặc bầu dục…

Hình giáng thiết kế hồ cá koi
Hình giáng thiết kế hồ cá koi

Độ sâu đối với hồ cá ngoài trời

Độ sâu của hồ cá cần phải tương đương với diện tích của bể
Độ sâu của hồ cá cần phải tương đương với diện tích của bể

Độ sâu của hồ cá cần phải tương đương với diện tích của bể, độ sâu trung bình của một hồ cá ngoài trời sẽ nằm trong khoảng từ 60cm đến 2 mét. Bên cạnh độ sâu thì thể tích của bể rơi vào khoảng 6m3 trở lên.

Khi cá coi được sống trong hồ cá có độ sâu và thể tích đạt chuẩn, thì cá sẽ thích nghi và sống khỏe mạnh được trong những ngày hè oi bức, bởi vì cá koi thường sinh trưởng tốt hơn dưới những dòng nước mát. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý xây thành hồ cao hơn với mặt nước, từ 30 đến 40cm, điều này sẽ giúp hạn chế được việc cá nhảy ra ngoài, hay bị chó mèo săn mất.

Hệ thống lọc nước và các trang thiết bị

Đối với hồ cá koi đạt chuẩn, không thể thiết bộ lọc, hệ thống máy bơm và hệ thống ống nước cho hồ cá. Phần lọc được xem là quan trọng nhất, do đó cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ để phù hợp với bể nuôi, cũng như cung cấp đủ oxy cho cá.

Hồ cá koi ngày nay có thể được xây dựng ở nhiều không gian khác nhau. Chẳng hạn như trong nhà, ngoài trời, sân thượng…

Hình ảnh: Hệ thống lọc nước
Hình ảnh: Hệ thống lọc nước

Trồng các loại cây xanh quanh hồ cá koi tạo bóng mát

Cây xanh là một cứ rất quan trọng, góp phần làm nên không gian thanh cảnh cho hồ cá. Ngoài việc mang lại thẩm mỹ, thì cây xanh còn giúp điều hòa không khí rất tốt và dung hòa được nhiệt độ, làm mát dòng nước, từ đó giúp cho cá koi sống khỏe mạnh hơn. Các bạn có thể tham khảo một số các loài cây dùng để trồng xung quanh hồ cá koi, ví dụ như:

  • Các loại cây có họ ráy như: Cây Trầu bà, Lan ý, Hồng môn,.. Những cây này khá dễ trồng, có màu sắc sinh động và hoa nở cũng rất đẹp
  • Cây họ chuối: Cây chuối mỏ két, chuối pháo, chuối hoa,..
  • Cây lấy bóng mát: Cây dừa, cây say, cây liễu rủ, cây cau,.. các loại cây này sẽ giúp cho hồ cá trở lên sang trọng, trong lành hơn rất nhiều
Cây xanh là một cứ rất quan trọng, góp phần làm nên không gian thanh cảnh cho hồ cá
Cây xanh là một cứ rất quan trọng, góp phần làm nên không gian thanh cảnh cho hồ cá

Những loại cây này rất thích hợp để trồng xung quanh hồ cá koi, khiến khu vườn nhà bạn tràn đầy sức sống, và làm cho bất cứ ai khi bước vào cũng đều bị mê hoặc, bởi khung cảnh đẹp như chốn thần tiên.

Bên cạnh việc trồng cây, thì trang trí thêm các tiểu cảnh như: Hòn non bộ, thiết kế thác nước chảy, tượng đài mini,.. Cũng sẽ góp phần làm phong phú cảnh quan, giúp cho tổng thể hồ cá trở lên đẹp lung linh, như trong truyện cổ tích.

Vệ sinh hồ cá giữ trong sạch nguồn nước

Cá koi là loài cá rất dễ nuôi, nhưng với điều kiện phải đáp ứng đầy đủ được các yếu tố và quan trọng nhất là nước hồ phải luôn sạch. Nguồn nước sạch sẽ giúp cho cá chống được các bệnh ngoài da, tốt cho hô hấp và làm cho cá luôn được đẹp.

Ngoài ra một dòng nước sạch, sẽ giúp nhìn thấy cá koi rõ hơn và đảm bảo được mỹ quan, cũng như vệ sinh cho không gian nhà ở. Bên cạnh các điều nêu trên thì một dòng nước sạch, sẽ giúp cho vận khí trong ngôi nhà tốt hơn và đảm bảo được sự trong lành cho môi trường sống.

Nguồn nước sạch sẽ giúp cho cá chống được các bệnh ngoài da, tốt cho hô hấp và làm cho cá luôn được đẹp
Nguồn nước sạch sẽ giúp cho cá chống được các bệnh ngoài da, tốt cho hô hấp và làm cho cá luôn được đẹp

Vì vậy chúng ta phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và thay nước liên tục, để giữ hồ cá luôn trong sạch. Chi phí để thiết kế hồ cá là khá lớn, vì vậy nếu không thường xuyên chăm sóc, sẽ trở thành rất lãng phí, thậm chí gây ô nhiễm cho ngôi nhà.

Lợi ích khi thiết kế hồ cá koi

Thiết kế cá koi tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian ngoại thất

Các gia đình mang khuôn viên bên ngoài rộng mà lại yêu thích cá cảnh, đặc biệt là loại cá chép koi thì nên thiết kế hồ cá koi ngoài trời sẽ giúp không gian ngoài nhà đẳng cấp và độc đáo hơn.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố nước và cá chép koi mang nhiều màu sắc tung tăng bơi lội bên trong hồ mang lại một không gian sống sinh động, hài hòa và đậm tính thẩm mỹ.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố nước và cá chép koi
Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố nước và cá chép koi

Thiết kế hồ cá koi giúp không khí trong lành, tươi mát hơn

Thiết kế hồ cá koi dù trong nhà hay ngoài trời, yếu tố nước đóng vai trò chủ đạo, nếu thời tiết phía ngoài nâng cao, hơi nước sẽ bốc lên, nâng cao độ ẩm cho không khí làm mát cho không gian xung quanh, điều hòa nhiệt độ mang đến sự tươi mát, làm dịu không khí xung quanh.

Trong các mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời, thường dùng thêm cây cảnh và tiểu cảnh thiết kế thi công cho hồ cá, lúc cây quang hợp sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí Oxi làm tăng lượng khí Oxi xung quanh nhà bạn. Đồng thời lá cây cũng mang tác dụng cản bụi, giảm thiểu khí độc, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời
mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời

Thiết kế hồ cá koi giúp mang lại vượng khí cho gia chủ

Thiết kế hồ cá koi tại ngôi nhà bạn, để lại 1 không gian sống sinh động cho gia đình bạn, tuy nhiên cũng không thể thiết kế thi công và xây dựng tùy tiện theo sở thích của mình. Khi thiết kế cần lưu ý đến yếu tố phong thủy, nếu thiết kế thi công đúng kỹ thuật hợp phong thủy, thì hồ cá koi sẽ giúp mang lại vượng khí cho gia đình bạn, đem đến may mắn cho những thành viên trong nhà.

không gian sống sinh động cho gia đình bạn
Không gian sống sinh động cho gia đình bạn

Thiết kế hồ cá koi giúp nâng cao tăng cường sức khỏe

Các quan niệm phong thủy xưa cho rằng, sở hữu một hồ cá koi mang lại giá trị lớn cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Các loại cây xanh được trồng kết hợp xung quanh hồ cá koi sẽ mang lại vượng khí trong lành, nước hồ bốc hơi làm mát không khí lúc đó cơ thể con người sẽ trở nên thoải mái hơn, sức khỏe được cải thiện hơn.

một hồ cá koi mang lại giá trị lớn cho sức khỏe
Một hồ cá koi mang lại giá trị lớn cho sức khỏe

Chỉ cần nghe đến thôi là chúng ta đã tưởng tượng ra một khung cảnh vô cùng lãng mạn, và thơ mộng của tổng thể một chiếc hồ cá koi. Đây là một mô hình mà bất cứ gia đình nào cũng muốn sở hữu cho ngôi nhà của mình. tùy vào điều kiện kinh tế chúng ta có thể lựa chọn các mẫu hồ cá koi khác nhau, sao cho phù hợp với không gian cũng như túi tiền của mình nhất.

Xem cách thi công hồ cá koi đạt tiêu chuẩn tại Sanvuondep.net.vn

Vẫn có những mẫu hồ cá koi vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn mang đến không gian đẹp, không kém gì so với những hồ cá đắt tiền, chỉ cần chúng ta biết chọn đúng những mẫu mã phù hợp và nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế hồ cá koi.

Lưu ý, lựa chọn địa chỉ thiết kế và tư vấn hồ cá koi chuyên nghiệp để thực hiện ý tưởng xây dựng hồ cá koi đẹp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí thi công, được tư vấn các mẫu thiết kế phù hợp với phong thủy và diện tích nhà ở, cũng như được hướng dẫn cách chăm sóc cá hàng ngày đúng phương pháp.

thực hiện ý tưởng xây dựng hồ cá koi đẹp
Thực hiện ý tưởng xây dựng hồ cá koi đẹp 

Tránh tự thiết kế hoặc thuê những đơn vị kém chuyên môn, sẽ gặp tình trạng hồ cá thiếu thẩm mỹ, tốn kém chi phí không cần thiết hoặc cá không sinh trưởng khỏe mạnh lâu dài,..

Trên đây là tổng hợp một số mẫu hồ cá koi đẹp nhất trên thế giới hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã được chiêm ngưỡng cảnh quan vô cùng tuyệt vời mà hồ cá koi mang lại cho không gian sống. Nếu muốn sở hữu những mẫu thiết kế hồ cá koi như trên, hãy liên hệ ngay với công ty Sanvuondep.net.vn để được tư vấn về chi phí, mẫu thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn: https://sanvuondep.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *