Top 10 mẫu hòn non bộ mini nuôi cá koi đẹp nhất hiện nay

Những mẫu hòn non bộ mini đẹp mắt không chỉ giúp tăng thêm yếu tố thẩm mỹ không gian sống. Mà chúng còn giúp cho ngôi nhà hay kiến trúc sân vườn của bạn trở nên sống động hơn bao giờ hết. Nhưng làm thế nào để có được những ý tưởng thiết kế hòn non bộ đẹp mắt và phù hợp nhất. Nhất là các mẫu mẫu hòn non bộ mini nuôi cá koi. Hãy cùng Sân Vườn Đẹp tìm hiểu câu trả lời qua chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Hòn non bộ mini là gì?

Hòn non bộ mini là gì?
Hòn non bộ mini là gì?

Trước khi tìm hiểu về các thiết kế hòn non bộ mini, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hòn non bộ và những đặc trưng vốn có. Hòn non bộ ở đây chính là nói đến nghệ thuật xây dựng và bố trí cảnh vật. Có nghĩa là tất cả những yếu tố tự nhiên, cây cỏ, núi sông sẽ được thu nhỏ và hội tụ trong một vườn cảnh. Chúng trông như một mô hình cảnh vật thu nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố tự nhiên sống động.

Nghệ thuật non bộ đã xuất hiện từ rất lâu, nhất là tại Nhật Bản và Trung Quốc. Theo thời gian, nghệ thuật này cũng được du nhập vào Việt Nam. Mặc dù vẫn giữ được những đường nét vốn có, nhưng nghệ thuật non bộ tiểu cảnh ở Việt Nam cũng được biến tấu theo những cách rất riêng. Trong đó, yếu tố vườn cảnh sẽ được tập trung nhiều nhất.

Khi nói đến hòn non bộ mini có thể thấy là tỷ lệ của các thiết kế tiểu cảnh non bộ mini khá nhỏ. Chúng thường không lớn hơn 2m2 và có cả những thiết kế nhỏ gọn hơn có thể đặt lên bàn và kệ tủ. Tuy nhiên, phần lớn mọi người sẽ kết hợp những thiết kế này với bể cá để nuôi cá cảnh.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

button 7

10 mẫu hòn non bộ mini nuôi cá koi độc đáo

Hòn non bộ mini không chỉ đẹp mắt và thêm vào đó khi kết hợp với các hồ nước, chúng có thể tạo thành một không gian lý tưởng để nuôi cá koi. Và để có thêm những ý tưởng thiết kế hòn non bộ đẹp mắt, hãy cùng tham khảo thêm qua các thiết kế hòn non bộ mini nuôi cá koi độc đáo sau đây:

Mẫu thiết kế hòn non bộ mini đẹp mắt kết hợp nuôi cá Koi
Mẫu thiết kế hòn non bộ mini đẹp mắt kết hợp nuôi cá Koi
Mẫu hòn non bộ nuôi cá KOI ngoài trời
Mẫu hòn non bộ nuôi cá KOI ngoài trời
Mẫu hòn non bộ kết hợp với hồ nước nuôi cá Koi
Mẫu hòn non bộ kết hợp với hồ nước nuôi cá Koi
Mẫu hòn non bộ mini góc vườn
Mẫu hòn non bộ mini góc vườn
Mẫu hòn non bộ mini kết hợp với thác nước
Mẫu hòn non bộ mini kết hợp với thác nước
Mẫu hòn non bộ nuôi cá Koi với thiết kế ấn tượng
Mẫu hòn non bộ nuôi cá Koi với thiết kế ấn tượng
Mẫu hòn non bộ mini kết hợp với thác nước
Mẫu hòn non bộ mini kết hợp với thác nước
Mẫu hòn non bộ mini đơn giản kết hợp với hồ cá Koi
Mẫu hòn non bộ mini đơn giản kết hợp với hồ cá Koi
Thiết kế hòn non bộ cho hồ cá Koi
Thiết kế hòn non bộ cho hồ cá Koi
Mẫu hòn non bộ đơn giản tiết kiệm chi phí
Mẫu hòn non bộ đơn giản tiết kiệm chi phí
Hồ cá Koi kết hợp với hòn non bộ đẹp mắt
Hồ cá Koi kết hợp với hòn non bộ đẹp mắt

Tại sao lại chọn hòn non bộ mini?

Có rất nhiều những lý do khác nhau tại sao nhiều người lại lựa chọn các thiết kế hòn non bộ mini. Đó có thể là vì mục đích thẩm mỹ, sở thích cũng như để đáp ứng được các yếu tố phong thuỷ trong nhà.

Thiết kế cảnh quan sân vườn

button 4

Hòn non bộ mini phù hợp với mọi không gian

Những thiết kế mini thường có kích thước không quá lớn. Kích thước của chúng có thể phù hợp để bố trí ở bất cứ đâu trong nhà. Thậm chí là trên các kệ tủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp tiểu cảnh non bộ mini với hồ cá. Đây thực sự là một ý tưởng sáng tạo.

Tuỳ thuộc vào không gian của từng ngôi nhà mà có thể lựa chọn các mẫu non bộ mini cụ thể. Tất nhiên là những thiết kế hòn non bộ này thường không quá đắt tiền. Hoàn toàn thích hợp với kinh phí của các gia đình. Bạn cũng có thể tự tay thiết kế những hòn non bộ yêu thích và đặt chúng ở trong nhà.

Tại sao lại chọn hòn non bộ mini?
Tại sao lại chọn hòn non bộ mini?

Hòn non bộ mini giúp làm đẹp cho không gian sống.

Yếu tố thẩm mỹ là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Thiết kế hòn non bộ mini luôn thể hiện được những phong cách rất riêng. Đây chắc chắn sẽ là một điểm nhấn đẹp mắt cho không gian sống nhà bạn. Đặc biệt là việc mô phỏng lại cảnh quan thiên nhiên núi rừng sẽ mang lại sự sống động cũng như sự gắn kết hơn với thiên nhiên.

Tùy theo sở thích của mỗi người mà sẽ có những cách bày trí khác nhau.  Từ việc lựa chọn kết cấu cho đến bố trí cây xanh, mỗi yếu tố sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng triệt để những yếu tố này để làm đẹp thêm cho không gian sống thường ngày.

Hòn non bộ mini mang đến bầu không khí trong lành

Không gian xanh trong nhà sẽ được cải thiện đáng kể với sự xuất hiện của hòn non bộ mini. Từ những thiết kế thác nước cho đến những cây bonsai được trồng, tất cả sẽ giúp bạn dễ dàng tận hưởng được hơi thở của không khí trong lành.

Đặc biệt là với những ai yêu thích không gian xanh. Bên cạnh việc bố trí các chậu cây xanh thì một thiết kế hòn non bộ đẹp mắt cũng sẽ giúp không gian xanh thêm phần thu hút.

Hòn non bộ mini mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ

Trong phong thủy, hòn non bộ mini không chỉ giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành. Mà thêm vào đó, chúng cũng giúp thu hút rất nhiều năng lượng tích cực vào bên trong ngôi nhà.  Những thiết kế này còn được biết đến với khả năng thu hút năng lượng tươi mới và trẻ hóa vào cuộc sống. Bạn có thể tận hưởng những ưu điểm của các thiết kế này để duy trì sự hạnh phúc và mãn nguyện cho cuộc sống lâu dài.

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ mini, tiểu cảnh thác nước đẹp

Theo nguyên tắc thiết kế thì hòn non bộ có thể được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Phù hợp với sở thích cũng như thiết kế của các hộ gia đình. Tuy nhiên để có được một thiết kế đẹp, đừng quên theo dõi các nguyên tắc thiết kế hòn non bộ mini, tiểu cảnh thác nước sau đây.

Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ mini, tiểu cảnh thác nước đẹp
Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ mini, tiểu cảnh thác nước đẹp

Vị trí đặt hòn non bộ mini

Vị trí đặt là rất quan trọng. Đặc biệt là nếu bạn quan tâm đến những hướng phong thuỷ trong nhà. Hòn non bộ thường đi kèm với hai yếu tố thủy và mộc, nên việc lựa chọn hướng đặt cũng nên được cân nhắc thật kỹ

  • Hướng đông: Hướng đông là hướng thích hợp nhất vì hướng này mang ý nghĩa đại cát đại lợi. Do đó, rất thích hợp cho tiểu cảnh non bộ thác nước.
  • Hướng Nam: đây là hướng nên tránh, hướng này không mang đến những nguồn năng lượng tích cực. Trái lại còn khiến cho vận may và tài lộc giảm sút.
  • Hướng Tây Nam: cũng giống như hướng Nam, hướng Tây Nam được xem là một hướng bất lợi. Do đó, khi thiết kế hòn non bộ mini, bạn cũng nên tránh đặt chúng ở hướng này.
  • Hướng Tây: Hướng đây là hướng cát, nên có thể khai thác triệt để được những nguồn năng lượng tích cực của các thiết kế hòn non bộ. Vậy nên, nếu vị trí đặt non bộ ở hướng này là phù hợp thì nên cân nhắc lựa chọn.
  • Hướng Tây Bắc và hướng Bắc: Cả hai hướng này cũng được đánh giá rất cao. Hòn non bộ bố trí ở những hướng này sẽ mang đến rất nhiều vận may và tiền tài cho gia đình. Nhưng cần lưu ý đến việc kết hợp các tiểu cảnh và cây trồng sao cho phù hợp nhất.

Cách làm hòn non bộ mini

button 7

Ánh sáng trong thiết kế hòn non bộ mini

Ánh sáng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động đến sự sinh trưởng của cây cối. Đặc biệt là nếu bạn kết hợp trồng nhiều cây xanh trong thiết kế hòn non bộ. Những hòn non bộ ngoài trời có thể không đòi hỏi quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, những thiết kế trong nhà thì lại khác. Ánh sáng nhân tạo cũng như ánh nắng từ bên ngoài chiếu vào là rất quan trọng.

Thác nước buổi tối cũng sẽ trở nên lung linh hơn nếu được bố trí ánh sáng đầy đủ. Những gam màu ánh sáng đa dạng cũng giúp làm tăng thêm vẻ đẹp và sự sống động cho tiểu cảnh non bộ nhà bạn.

Lưu Lượng dòng chảy và hệ thống nước

Nguồn nước và hệ thống nước thải ở đây là rất quan trọng. Thác nước sẽ hoạt động thường xuyên, do đó bạn sẽ cần đến các thiết kế tuabin quay cũng như hệ thống làm sạch nước tích hợp. Đặc biệt nếu hòn non bộ kết hợp với hồ nước nuôi cá thì bạn phải đảm bảo nước đủ sạch và có đủ oxy để cá có thể sinh trưởng tốt hơn.

Việc xử lý nước thải cũng rất cần thiết. Hãy đảm bảo các đường ống dẫn luôn hoạt động và nước phải được xả thải vào những vị trí thích hợp. Nhất là khi thác nước non bộ được bố trí trong nhà. Nếu không xử lý đúng cách, chúng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà. Các tình trạng nước thấm ra bên ngoài luôn là một mối nguy cho khu vực sàn và tường nhà.

Lưu Lượng dòng chảy và hệ thống nước của hòn non bộ
Lưu Lượng dòng chảy và hệ thống nước của hòn non bộ

Kết cấu thiết kế của hòn non bộ mini

Việc đạt được sự thống nhất về cấu trúc tổng thể là rất quan trọng. Đặc biệt là trong một bố cục phức tạp hơn như hòn non bộ kết hợp với hồ nước, nơi các yếu tố thiết kế như cây cối, đá, rêu, cỏ và nước đều cần phải hài hòa với nhau và góp phần tạo nên thiết kế đẹp mắt và có ý nghĩa.

Bạn không nhất thiết phải tuân theo bất cứ tiêu chuẩn nào về thiết kế. Thay vào đó có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế được những hòn non bộ mini ấn tượng nhất. Nhưng đồng thời cũng đảm bảo rằng kết cấu là hợp lý, chẳng hạn như cây cỏ và các mô hình đá hay núi nhân tạo phải hài hoà với nhau.

Hướng dẫn cách làm hòn non bộ, thác nước nhân tạo đơn giản mà ấn tượng

Các thiết kế hòn non bộ thường không đòi hỏi nhiều quy trình phức tạp. Chỉ với một bàn tay khéo léo và vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự mình thiết kế được hòn non bộ thác nước ấn tượng và đẹp mắt. Hãy cùng theo dõi thêm qua hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn cách làm hòn non bộ, thác nước nhân tạo đơn giản mà ấn tượng
Hướng dẫn cách làm hòn non bộ, thác nước nhân tạo đơn giản mà ấn tượng

Hòn non bộ làm bằng đá

Hòn non bộ bằng đá là lựa chọn dễ dàng nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ phải dành thời gian để tìm kiếm được những tảng đá phù hợp. Ở đây bạn có thể sử dụng các kết cấu đá khác nhau, miễn sao hình dáng của chúng đẹp mắt và phù hợp với kết cấu của hòn non bộ.

Sau đó, bạn sẽ cần tìm mua chậu thuỷ tinh hoặc chậu non bộ đã được đúc sẵn. Những chậu này được bán rất nhiều trên thị trường nên không khó để chọn mua được chậu phù hợp. Sau khi đã chọn được chậu thì sẽ tiến hành tạo hình cho hòn non bộ, xếp những tảng đá ở những vị trí thích hợp và sau đó dùng xi măng để cố định chúng.

Cố gắng cố định một cách chắc chắn để đá không bị di chuyển hoặc ngã xuống. Trong quá trình này bạn cũng nên thiết kế khu vực để bố trí thác nước. Thác nước có thể chạy từ trên cao hoặc thông qua kẽ hở của đá. Cho dù là ở vị trí nào thì bạn cũng nên tính toán cẩn thận trước.

Sau khi các tảng đá khô và kết dính với nhau thì tiến hành bố trí và thêm cây xanh. Bạn có thể bố trí bất cứ loại cây nào, miễn sao chúng trông đẹp mắt và hài hoà với phần còn lại của hòn non bộ. Khi mọi thứ đã hoàn thiện bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống thác nước.

Hòn non bộ làm bằng xi măng

Bên cạnh việc dùng đá, thì nhiều người cũng lựa chọn hòn non bộ làm bằng xi măng. Ưu điểm ở đây đó chính là giá thành rẻ và hơn hết là bạn có thể tự do sáng tạo kiểu dáng của hòn non bộ theo sở thích cá nhân.

Trước tiên là hãy thiết kế hồ thuỷ sinh. Nếu bạn muốn cố định hồ thuỷ sinh này ở bất cứ vị trí nào thì cần xử lý chống thấm trước. Đồng thời đảm bảo kết nối thích hợp với hệ thống điện và nước.

Sử dụng lưới mắt cáo để định hình hồ nước, sau đó sẽ phủ xi măng và vữa ở bên ngoài. Sau khi hoàn tất hồ thuỷ sinh, bạn sẽ tiến hành bố trí hòn non bộ bên trong. Đắp xi măng theo từng hình dạng mà bạn yêu thích, có gắng điều chỉnh để chúng trông đẹp mắt và có kết cấu rõ ràng.

Khi mà kết cấu hòn non bộ đã khô thì sẽ tiến hành bố trí cây xanh và hoa. Tương tự như ở trên bạn cũng có thể bố trí các hệ thống thác nước phía trên hòn non bộ. Hoặc đơn giản là cho dòng nước chảy đều từ trên đỉnh xuống để trông giống như một thác nước.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến các mẫu hòn non bộ mini đẹp mắt. Cùng với đó là những chia sẻ hữu ích về cách thiết kế cũng như bố trí hòn non bộ tại nhà. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể tự tay thiết kế cho mình những mẫu hòn non bộ ưng ý nhất. Và để tìm hiểu thêm về các ý tưởng thiết kế đẹp mắt cũng như nhận được những tư vấn hữu ích đến từ các chuyên gia thiết kế tiểu cảnh non bộ hàng đầu, đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI NỘI THẤT SÀI GÒN HOME (Sân Vườn Đẹp)

  • Địa chỉ: 59/42/8 Đỗ Thúc Tịnh, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0974.31.22.38
  • Email: sanvuondepnetvn@gmail.com
  • Website: https://sanvuondep.net.vn/
  • Fanpage: www.facebook.com/thietketieucanhsanvuondep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *